Người lao động khi làm việc sẽ chịu tác động của các yếu tố điều kiện lao động, trong đó có những yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại gây bất lợi cho bản thân người lao động, có thể xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động. Do đó, người lao động cần phải được bảo vệ tránh những tác động của các yếu tố này. Công tác an toàn, vệ sinh lao động (AT- VSLĐ) phòng ngừa khả năng xảy ra các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giảm thiểu tối đa tác động của yếu tố có hại trong sản xuất đối với người lao động; bảo đảm an toàn thân thể, sức khỏe của người lao động.

Pháp luật của nước Việt Nam bắt buộc phải thực hiện công tác AT- VSLĐ. Những doanh nghiệp có tầm nhìn xa đều hiểu rằng: an toàn lao động là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi gắn với chất lượng cuộc sống của những người lao động – lực lượng quan trọng nhất tạo nên sự thành công cho mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, AT- VSLĐ luôn được lãnh đạo doanh nghiệp rất quan tâm.

Căn cứ Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ V/v Quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động;

Căn cứ Quyết định số 111/QĐ-ATLĐ ngày 13/4/2015 của Cục trưởng Cục An toàn lao động V/v Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động cho Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa (Nay là Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung);

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung liên tục mở các khóa “Huấn luyện AT- VSLĐ”, cụ thể như sau:

ĐỐI TƯỢNG HUẤN LUYỆN:

• Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác AT- VSLĐ
  • Nhóm 2: Người làm công tác AT- VSLĐ
  • Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về AT- VSLĐ
  • Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm 1,2,3
  • Nhóm 6: Các An toàn, vệ sinh viên.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

Từ 01 đến 10 ngày theo quy định tại Điều 19, 21 Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/6/2016 của Chính phủ.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO:

Theo quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ – CP ngày 15/5/2016. (Căn cứ vào đặc điểm sản xuất kinh doanh của đơn vị sẽ khảo sát và xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, sát với thực tế)

Kết thúc khóa huấn luyện học viên đủ điều kiện sẽ được cấp Chứng nhận an toàn, vệ sinh lao động, thẻ an toàn lao động theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM HỌC:

• Thời gian: Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần hoặc theo lịch của đơn vị đề nghị.
  • Địa điểm: Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung hoặc theo yêu cầu của đơn vị.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HUẤN LUYỆN AT- VSLĐ:

Về phía Doanh nghiệp:

• Thiết lập những biện pháp phòng ngừa tai nạn trong quy trình sản xuất, vận hành thiết bị
  • Giảm thiểu chi phí cho các sự cố về con người lẫn máy móc.
  • Giúp tăng năng suất lao động và chất lượng của sản phẩm đầu cuối.
  • Tuân thủ, thực hiện đúng các quy định của nhà nước.
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ hoạt động trong cùng ngành nghề.

Về phía Người lao động:

• Được cập nhật những kiến thức mới về an toàn lao động, vệ sinh lao động.
  • Nhận biết được các nguy cơ tiềm ẩn của tai nạn, từ đó biết cách phòng tránh an toàn.
  • Tự biết cách bảo vệ bản thân trước những điều kiện môi trường làm việc có nhiều yếu tổ nguy hiểm.

THỦ TỤC NHẬP HỌC:

• 02 ảnh 3 x 4 cm
  • 01 CMND/ Hộ chiếu (phô tô công chứng)

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Số 261 Nguyễn Tất Thành, P8, Tuy Hòa, Phú Yên