Phân tích thạch học là một dạng phân tích các loại mẫu lát mỏng thạch học, sử dụng kính hiển vi phân cực dùng ánh sáng thấu quang (khúc xạ) chiếu qua lát mỏng nhằm xác định tên của các khoáng vật tạo đá: Khoáng vật chính, khoáng vật phụ, khoáng vật thứ sinh; xác định kiến trúc, cấu tạo của đá.

Đồng thời nghiên cứu mức độ biến đổi, đặc điểm, mối quan hệ của các khoáng vật để xác định tên đá, điều kiện thành tạo và mối liên quan với khoáng hóa. Giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực khoáng sản rắn; chủ đầu tư; đơn vị tư vấn thiết kế có nhiều thông tin về đặc điểm thạch học của các loại đá cấu tạo nên vỏ trái đất phân bố trên lãnh thổ Việt Nam. Từ đó định hướng cho công tác tìm kiếm – thăm dò khoáng sản rắn đạt hiệu quả kinh tế, lập án khai thác và lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp cho các hạng mục xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi, thủy điện.

Máy hiển vi phân tích thạch học

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thông báo liên tục tuyển sinh lớp Sơ cấp Gia công & phân tích mẫu thạch học. Cụ thể:

1, Đối tượng tuyển sinh: Các đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu. (Độ tuổi từ đủ 15 tuổi trở lên, có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp)

2, Chứng chỉ sau khóa học: Học viên hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ theo đúng quy định hiện hành, có giá trị toàn quốc.

3, Thời gian và địa điểm:

• Thời gian khai giảng: 20/7/2023. Khai giảng liên tục ngày 20 hàng tháng.
  • Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng 206B1, Cơ sở 1, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
  • Địa điểm đào tạo: Tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung hoặc tại đơn vị.

4, Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký học nghề (theo mẫu); Sơ yếu lý lịch (theo mẫu); 04 ảnh 3x4cm; 01 CCCD có công chứng.

———

Thông tin liên hệ nộp hồ sơ:

Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

⇒ Địa chỉ: 261 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

⇒ Tell: 0257.350.1179 – 0978.727.998 (GV Biện Thị Thái Ánh) – 0397.340.842 (Cô Uyên)

⇒ Email: tsd.mitc@gmail.com