Đang trở thành xu hướng hiện đại và thu hút hấp dẫn khá nhiều người, cả người chưa có việc làm lẫn người đã có việc làm… đó chính là các khóa học nghề ngắn hạn. Đặc biệt phải kể đến các lớp hiện đang rất được yêu thích như Nghiệp vụ Bar, quản lý nhà hàng, Lễ tân khách sạn, trang điểm, sắc đẹp, sức khỏe… Khóa học nghề ngắn hạn không chỉ đa dạng, thú vị, thỏa mãn sở thích cá nhân, mà còn mang lại cơ hội việc làm khá cao cho học viên.

Một buổi thực hành tại xưởng cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Theo thống kê của Tổng cục dạy nghề, số lượng học viên học nghề trên cả nước vừa tốt nghiệp có việc làm ngay lên đến trên 80%. Với thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” trong xã hội hiện nay, học nghề ngắn hạn là chọn lựa thông minh vì thời gian đào tạo nhanh mà thời gian tìm được việc cũng nhanh. Chương trình đào tạo của các khóa học nghề ngắn hạn đáp ứng đúng nhu cầu việc làm mà thị trường đang cần. Đó là nguyên nhân phần lớn các doanh nghiệp đều muốn tuyển dụng lao động học nghề.

Lớp nghiệp vụ Bàn tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Các khóa học nghề ngắn hạn phù hợp với nhiều đối tượng, cả người chưa có việc làm lẫn người đã có việc làm. Với người đã có việc làm, học nghề ngắn hạn giúp nâng cao tay nghề, nâng bậc thợ, bổ sung kỹ năng chuyên môn, tạo cơ hội thăng tiến trong công việc và tăng thu nhập. Với người chưa có việc làm, học nghề ngắn hạn giúp học viên nhanh chóng tìm được việc làm, ổn định cuộc sống…

Chương trình đào tạo của các khóa học nghề ngắn hạn thường bám sát thực tế, chú trọng thực hành, tập trung đúng trọng tâm chuyên môn… Học viên có khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng ngay vào công việc, giúp nhanh tìm được việc làm và đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Thời gian học nhanh là ưu điểm nổi bật khiến nhiều người chọn học nghề ngắn hạn. Chương trình đào tạo nghề ngắn hạn trung bình dưới 6 tháng. Vì vậy, học nghề ngắn hạn vừa tiết kiệm thời gian vừa được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng nghề.

Lớp nghiệp vụ Buồng phòng tuyển sinh thường xuyên, được thực tại nhà khách TIC của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Nhằm đáp ứng mong muốn của nhiều người, Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thường xuyên có mở các khóa học ngắn hạn với các nghề hấp dẫn như: Nghiệp vụ Bar, quản lý nhà hàng, Lễ tân khách sạn, trang điểm, sắc đẹp, sức khỏe…… Các bạn có thể đăng ký ngay hôm nay!