04/10/2021, tròn 1 năm ngày Kỹ năng lao động Việt Nam theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong bối cảnh đất nước chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, nâng tầm kỹ năng lao động là một chiến lược cần ưu tiên để đảm bảo chuỗi cung ứng lao động không bị đứt gãy và chuẩn bị cho công cuộc phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

“Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong tình hình mới” là chủ đề của Hội thảo quốc tế do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức chiều 4/10.

Sau phiên khai mạc, hội thảo đã được nghe tham luận của các đơn vị: Tổng cục GDNN; VCCI; Cục Việc làm; tổ chức quốc tế ILO; Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; Tổ chức JAVADA Nhật Bản hoặc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản; WB Việt Nam.

Các ý kiến tại Hội thảo đã nêu bật vai trò cấp thiết, phải nâng cao kỹ năng cho lao động Việt Nam trong tình hình mới và đã đề xuất các giải pháp, để nâng cao kỹ năng lao động Việt Nam trong tình hình mới, nhất là dưới tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.  

Cùng tham dự Hội thảo về phía Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có Tiến sĩ Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí là Trưởng các phòng, khoa, trung tâm liên quan.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia từ 7/2020. Năm học 2020 – 2021 Trường đã tổ chức đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia cho 100 học viên là người lao động thuộc các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Tháng 10, 11, 12 năm 2021 Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tiếp tục tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia bậc 1, 2, 3 các nghề: Dịch vụ nhà hàng; Hướng dẫn du lịch; Cắt gọt kim loại trên máy CNC.