Vào chiều ngày 8/9, tại UBND huyện Đồng Xuân, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã có buổi gặp mặt trao đổi đi đến thống nhất “Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực huyện Đồng Xuân”.

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND Huyện Đồng Xuân
Buổi làm việc có sự góp mặt của đồng chí Đặng Văn Trọng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Chánh Văn Phòng HĐND & UBND huyện; cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, Đoàn thể, đại diện trường THPT Lê Lợi, THPT Nguyễn Thái Bình; THCS & THPT Chu VĂn An. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng và trưởng các đơn vị liên quan.
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Kim Quyên chia sẻ, huyện Đồng Xuân có tiềm năng du lịch và kinh tế nông nghiệp rất lớn như hệ thống các suối nước nóng, Cồng Ba Chiên Năm, các sản phẩm OCOP tinh bột nghệ, dầu đậu phộng,… nhưng công tác truyền thông trên không gian mạng chưa cao. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung với sứ mệnh và nguồn lực sẵn có cùng hệ thống mạng lưới các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cả nước, cam kết sẽ hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế; giáo dục đào tạo và việc làm; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, qua đó giúp huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đồng chí Đặng Văn Trọng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện – Phát biểu trong buổi ký kết
Đồng Xuân là huyện miền núi khó khăn bậc nhất của tỉnh Phú Yên, khí hậu khắc nghiệt, vị trí địa lý trắc trở, đời sống nhân dân vẫn còn khó khăn, lực lượng lao động chưa qua đào tạo chiếm tỷ lệ cao. Việc ký kết lần này sẽ góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời giảm nghèo nhanh, bền vững, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thu hẹp khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi cho huyện nhà.

Đại diện 2 đơn vị cùng đặt bút ký vào bản thỏa thuận hợp tác
Sau khi hai biên trao đổi và thống nhất các điều khoản hỗ trợ và hợp tác, ông Đặng Văn Trọng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện UBND huyện Đồng Xuân và TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã cùng đặt bút ký vào bản thỏa thuận hợp tác giữa UBND huyện Đồng Xuân và Nhà trường, mở ra một chương mới trong mối quan hệ hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa hai đơn vị.

Cũng trong dịp này, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã trao tặng phần quà 10 triệu đồng vào Quỹ khuyến học của huyện Đồng Xuân nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vững tin, tiến bước tới trường.
Bảo Hậu
Một số hình ảnh khác trong buổi ký kết: