CHƯƠNG TRÌNH SƠ CẤP

KHOAN THĂM DÒ ĐỊA CHẤT

Tên nghề: KHOAN THĂM DÒ ĐỊA CHẤT

Trình độ đào tạo: Sơ cấp

Đối tượng tuyển sinh: Có đủ sức khỏe, có trình độ qua tiểu học trở lên

Số lượng môn học: 05

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ sơ cấp

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

1. Kiến thức:

+ Trình bày được kiến thức cơ bản, nguyên lý chung về bố trí thiết bị và quá trình khoan xoay lấy mẫu bằng máy.

+ Trình bày được công dụng một số dụng cụ khoan cơ bản.

+ Trình bày được nguyên tắc cấu tạo, nguyên lý làm việc các bộ phận chính và sơ đồ truyền động của một số thiết bị khoan thông dụng.

+ Trình bày được phạm vi khoan xoay lấy mẫu bằng công nghệ khoan hợp kim và công nghệ khoan kim cương.

2. Kỹ năng:

+ Sử dụng thành thạo các loại dụng cụ khoan trong khoan xoay lấy mẫu, sửa chữa được những hỏng hóc thông thường.

+ Thực hiện công tác tháo lắp bộ dụng cụ khoan khi kéo thả.

+ Thực hiện những công việc phụ trợ trong một hiệp khoan lấy mẫu.

+ Vận hành được các thiết bị khoan thông dụng, kéo thả, tháo lắp được bộ dụng cụ khoan trong lỗ khoan đúng quy trình kỹ thuật và an toàn dưới sự hướng dẫn của kíp trưởng.

3. Chính trị, đạo đức, thể chất và quốc phòng:

– Chính trị, đạo đức:

+ Có lập trường quan điểm của giai cấp công nhân, biết thừa kế và phát huy truyền thống tốt đẹp và bản sắc văn hóa dân tộc.

+ Khiêm tốn giản dị, trung thực, lối sống trong sạch lành mạnh. Cẩn thận và trách nhiệm trong công việc.

+ Tôn trọng pháp luật, thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân Việt Nam.

– Thể chất, quốc phòng:

+ Có đủ sức khỏe để lao động trong lĩnh vực nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế.

+ Sẵn sàng tham gia công tác quân sự và an ninh quốc phòng khi được điều động.

II. THỜI GIAN CỦA KHÓA HỌC VÀ THỜI GIAN THỰC HỌC TỐI THIỂU: 343 Giờ

III. DANH MỤC CÁC MÔN HỌC VÀ PHÂN BỔ THỜI GIAN:

• Chi tiết xin liên hệ:

✅  Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

?  261 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

☎️ 0257.350.1179

⇒ Email: tsd.mitc@gmail.com