Sáng ngày 15/10, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường và khai giảng năm học mới 2023-2024.

Toàn cảnh chương trình kỷ niệm 45 năm thành lập Trường và khai giảng năm học 2023 – 2024

Về dự có ông Bùi Huy Sơn, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Công Thương; Ông Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; đại diện Bộ Công Thương; đại diện Công đoàn Công Thương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo Trường cao đẳng Công Thương miền Trung qua các thời kỳ; các thế hệ thầy cô giáo, cựu sinh học sinh – sinh viên và hơn 1.500 học sinh, sinh viên.

Các khách mời về tham dự chương trình  kỷ niệm 45 năm thành lập Trường và khai giảng năm học 2023 – 2024

Diễn văn tại buổi lễ của TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Cách đây 45 năm, trong bối cảnh vừa thống nhất đất nước, Trường trung học chuyên nghiệp Địa chất 2 tổ chức khai giảng khóa đầu tiên cho gần 200 học sinh. Năm 1991, trường được đổi tên thành Trường trung học Kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hòa. Trường đào tạo đa ngành, đa nghề đáp ứng được nhu cầu nhân lực và lao động cho xã hội tại địa phương và các tỉnh thành trong cả nước. Tháng 9/2005, trường nâng cấp và đổi tên thành Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa. Tháng 2/2018, Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đổi tên thành Trường cao đẳng Công Thương miền Trung.

TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường, đọc diễn văn kỷ niệm 45 năm thành lập Trường

45 năm hình thành và phát triển, Trường cao đẳng Công Thương miền Trung không ngừng đầu tư các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để đáp ứng các tiêu chuẩn cho công cuộc đổi mới cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đội ngũ viên chức nhà trường hiện có 13 tiến sĩ, 104 thạc sĩ và 59 người có trình độ đại học, trình độ khác.

Nhà trường có 2 cơ sở với tổng diện tích 16ha, được đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và phối hợp sản xuất; kết hợp với các địa phương, doanh nghiệp ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Tỉ lệ học sinh – sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 95%.

Với tôn chỉ “Chất lượng là sứ mệnh – Thành công là đích đến”, Trường cao đẳng Công Thương miền Trung là cơ sở đào tạo có uy tín tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Từ quy mô tuyển sinh 200 học sinh khóa đầu tiên, đến nay trường tuyển sinh hàng ngàn học sinh, sinh viên mỗi năm.

Mục tiêu nhà trường hướng đến là trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, tiến hành đào tạo theo chuẩn quốc tế. Đến năm 2035, trường đạt trình độ ASEAN-4 và đến năm 2045 đạt trình độ các nước G20.

Có thể nói rằng trong 45 năm qua, được sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Phú Yên và sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã không ngừng phát triển về quy mô, mã ngành đào tạo, chất lượng và hiệu quả đào tạo, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đáp ứng nguồn nhân lực cho tỉnh Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung; nhiều học sinh – sinh viên sau khi ra trường tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Bà Trịnh Diệu Quỳnh, đại diện Vụ Tổ chức Cán Bộ, Bộ Công Thương đọc các quyết định khen thưởng tại Chương trình

Tại buổi lễ bà Trịnh Diệu Quỳnh, đại diện Vụ Tổ chức Cán Bộ, Bộ Công Thương đã công bố các quyết định khen thưởng. Cùng với đó phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo bộ và tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung đạt được trong 45 năm qua và mong muốn nhà trường tiếp tục dạy tốt – học tốt, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học… nhằm xây dựng trường thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, UVBTV. Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và ông Bùi Huy Sơn, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Công Thương thừa ủy quyền Chủ tịch nước, trao Huân chương Lao động hạng ba cho TS Trần Kim Quyên

TS Nguyễn Trung Thoại, trưởng khoa Điện và Tự động hóa và TS Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Chương trình

Tập thể trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và phòng Kế Hoạch – Tài Chính nhận bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên

ThS Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh và ThS Nguyễn Thị Thu Nhuần, Giám đốc TT Đào tạo và Hợp tác quốc tế nhận bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Tập thể Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nhận cờ thi đua của Công đoàn Công Thương 

Thay mặt cho Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công Đoàn Công Thương Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được về dự chương trình lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới 2023-2024 của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Biểu dương và chúc mừng thành tựu mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhà giáo và học sinh-sinh viên nhà trường đạt được trong 45 năm qua.

Ông Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công Đoàn Công Thương Việt Nam, phát biểu tại Chương trình

Để tiếp tục phát huy truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, thực hiện tốt vai trò, sứ mạng của một Trường chuyên ngành Công Thương trong khu vực, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ông đề nghị nhà trường cần quan tâm và thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đáp ứng yêu cầu phát triển của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, quản lý đào tạo, thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo; triển khai thư viện điện tử đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của sinh viên để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo.

Các bạn tân sinh viên K46 nhận học bổng toàn phần từ Nhà trường

Các bạn HSSV có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi nhận học bổng từ Nhà trường

Tại chương trình cũng đã khen thưởng các tân sinh viên có điểm đầu vào cao trên 18 điểm thi THPT quốc gia năm 2023 với tổng số tiền gần 100.000.000 đồng . Bên cạnh đó 06 HSSV có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập và đạt kết quả cao cũng được cấp học bổng HSSV nghèo vượt khó học giỏi năm 2023 với giá trị mỗi suất học bổng là 01 triệu đồng. Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong việc tài trợ học bổng cho HSSV nghèo vượt khó, học giỏi và năm học 2023-2024 này Nhà trường tiếp tục nhận được tài trợ từ nhiều cá nhân, đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Nghi thức khai giảng được diễn ra trong không khí trang nghiêm và long trọng của Chương trình, khởi đầu cho 1 năm học đầy thành công và tốt đẹp.

TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho gần 200 viên chức, người lao động MITC tặng hoa cảm ơn, tri ân các thế hệ Nguyên là cán bộ, nhà giáo

Tại Chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao hoa cảm ơn, tri ân các thế hệ Nguyên là cán bộ, nhà giáo trong niềm hân hoan chúc mừng Nhà trường tròn 45 tuổi. Những người đã góp phần to lớn và cống hiến xuất sắc cho sự phát triển chung của Nhà trường.

ThS Nguyễn Thị Bích Thủy, Tổ trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh, thành viên hội đồng khởi nghiệp phía Nam, đại diện cho gần 200 CBVC nhà trường cũng đã bày tỏ phát biểu cảm nghĩ trong Chương trình

Hòa chung trong niềm vui của Nhà trường, tập thể CBVC, các Thầy giáo, cô giáo của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy, Tổ trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh, thành viên hội đồng khởi nghiệp phía Nam, đại diện cho gần 200 CBVC nhà trường cũng đã bày tỏ phát biểu cảm nghĩ trong Chương trình.

Anh Phan Thanh Nghị – Liên đoàn phó Liên đoàn địa chất Trung Trung bộ, Cựu HSSV Nhà trường phát biểu tại Chương trình

Với sự tham dự của hơn 1500 khách mời và HSSV, Nhà trường hân hạnh được đón tiếp các anh, chị, nguyên là HSSV của Nhà trường qua các thời kỳ về dự lễ. Phát biểu trong chương trình anh Phan Thanh Nghị, Liên đoàn phó Liên đoàn địa chất Trung Trung bộ, là Cựu HSSV cũng đã bày tỏ niềm xúc động của mình khi được về lại mái trường năm xưa.

Chương trình kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường và Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 khép lại thành công tốt đẹp. Tập thể viên chức, người lao động và HSSV Nhà trường nguyện phát huy truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, kế thừa những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, cùng nhau đoàn kết, nhất trí, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024. 

Thanh Huyền – TTTS&QHDN

BẠN ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁC KHÓA HỌC

Liên hệ
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên