Nhân viên lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và sửa chữa hệ thống điều hòa không khí, giúp đảm bảo môi trường lạnh cho các công trình và nơi sống. Để làm được công việc này một cách hiểu quả, họ cần phải sở hữu một loạt các kỹ năng chuyên nghiệp và kỹ thuật chuyên sâu.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những kỹ năng quan trọng mà nhân viên lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh nên có. Và cơ sở đào tạo nghề lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh uy tín.

Kỹ năng cần thiết cho nhân viên lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh

1. Hiểu biết sâu rộng về hệ thống điện lạnh: Nhân viên cần có kiến thức chuyên sâu về hoạt động của hệ thống điện lạnh, bao gồm cả các thành phần và nguyên lý cơ bản.

2. Kỹ năng chẩn đoán và sửa chữa: Khả năng chẩn đoán nhanh chóng và sửa chữa hiệu quả là quan trọng để giảm thiểu thời gian gián đoạn và giữ cho hệ thống luôn hoạt động trơn tru.

3. Đọc bản vẽ kỹ thuật: Nắm vững kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật để hiểu rõ cấu trúc và vị trí của các thành phần trong hệ thống.

4. Kiến thức kỹ thuật mới: Khả năng nắm bắt nhanh chóng và học hỏi về các công nghệ mới trong lĩnh vực điện lạnh.

5. Tư duy sáng tạo: Để đưa ra các giải pháp sáng tạo trong quá trình bảo trì và sửa chữa.

Cơ sở đào tạo uy tín

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) tọa lạc tại tỉnh Phú Yên với hơn 45 năm hình thành và phát triển. MITC tự tin mang đến cho người học chất lượng giảng dạy, học tập hiệu quả nhất. Nếu bạn tham gia học khóa Lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh tại MITC bạn sẽ nắm được những kiến thức, kỹ năng sau:

+ Trình bày được cấu tạo, nguyên lý làm việc của các thiết bị điện lạnh cơ bản trong các hệ thống máy lạnh và điều hoà không khí thông dụng.

+ Trình bày được quy trình vận hành, bảo dưỡng, lắp đặt sửa chữa, kiểm tra, thay thế thiết bị trong các hệ thống máy lạnh và điều hoà không khí thông dụng.

+ Kiểm tra đánh giá được tình trạng, lắp đặt và thử nghiệm được các thiết bị trong các hệ thống máy lạnh và điều hoà không khí thông dụng.

+ Lắp đặt được, vận hành, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa, thay thế thiết bị trong các hệ thống máy lạnh và điều hoà không khí thông dụng.

+ Sử dụng thành thạo các thiết bị đồ nghề một cách an toàn.

Chương trình học với hơn 75% tỷ lệ thực hành giúp cho người học có tay nghề chắc. Tăng khả năng ghi nhớ, thành thạo các thao tác với máy móc. Không tạo sự nhàm chán khi lên lớp chỉ ngồi để nghe Giáo viên giảng. Bên cạnh đó, còn tạo cho người học một số kỹ năng mềm khác như: quản lý cảm xúc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng giải quyết vấn đề…

Bài viết trên đây mới chỉ ra được một phần của nghề lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh. Để biết thêm thông tin bạn có thể thường xuyên truy cập website để đọc các bài viết hữu ích khác nhé!

Thùy Uyên.