Thực hiện Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật ATVSLĐ về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động thì mọi doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động đều phải tham gia khóa học huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và được thực hiện theo chu kỳ thời gian 1-2 năm/ lần.
    Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất của đơn vị”, sáng ngày 03/5/2024 Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ phối hợp với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức khai giảng lớp Huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động cho 73 học viên là viên chức, người lao động của Liên đoàn.
   Toàn khung cảnh buổi lễ khai giảng lớp huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động
    Tham dự lễ khai giảng có ông Phan Thanh Nghị – Phó Liên đoàn trưởng Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ, ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, Quý đại biểu, Quý Thầy Cô, cùng 73 học viên tham gia huấn luyện.
    Phát biểu tại lễ khai giảng, ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung chỉ đạo Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, các giảng viên tổ chức lớp học đúng theo quy định, đạt hiệu quả cao nhất. ThS. Nguyễn Văn Đức cũng thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng cảm ơn Ban Lãnh đạo Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ đã luôn quan tâm đến các hoạt động của Nhà trường và đặc biệt là sự tín nhiệm và hợp tác cùng Trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong những năm qua. Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng, đổi mới về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp, chất lượng lao động ngày càng cao trong thời kỳ 4.0 và mong rằng thời gian đến sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tín nhiệm từ quý Lãnh đạo Liên đoàn.
ThS. Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
    Tại buổi lễ khai giảng, ông Phan Thanh Nghị – Phó Liên đoàn trưởng Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác huấn luyện ATVSLĐ. Ông đánh giá cao công tác tổ chức, chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung; ông cũng ghi nhận việc phối hợp tổ chức, chấp hành các quy định về ATVSLĐ của đội ngũ Liên đoàn trong thời gian qua và chỉ đạo các Bộ phận chuyên môn cần phải quan tâm hơn nữa đến người lao động, đặc biệt phải thường xuyên tổ chức tập huấn, phổ biến các quy định của Pháp luật về ATVSLĐ đến người lao động nhằm nâng cao nhận thức về công tác ATVSLĐ và ý thức chấp hành nghiêm quy trình làm việc, không nên chủ quan, cần chủ động biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động và các biện pháp hạn chế bệnh nghề nghiệp đem lại môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.
Ông Phan Thanh Nghị – Phó Liên đoàn trưởng Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ
    Kết thúc buổi khai giảng, Giảng viên nhận lớp và tiến hành phần giảng dạy của mình. Các buổi huấn luyện diễn ra sôi nổi với sự tương tác trao đổi kiến thức giữa Giảng viên và học viên. Những tình huống giả định được đưa ra để người học dễ hình dung được yếu tố nguy hiểm và yếu tố có hại trong công việc thường trực.
Một số hình ảnh khác của lớp huấn luyện:
————————————–
Thông tin liên hệ: Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
Địa chỉ: 261 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, TP. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 0257 350 1179
Website: https://tsd.mitc.edu.vn
Email: tsd.mitc@gmail.com