Bạn học được gì?

– Vận hành được thiết bị hàn TIG đúng yêu cầu, an toàn
– Gia công hàn được các chi tiết đơn giản, hàn được mối hàn ở vị trí bằng đạt yêu cầu

– Học viên được nhận chứng chỉ, đảm bảo giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Giới thiệu khóa học

Hàn TIG còn có tên gọi khác là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy (tungsten) trong môi trường khí bảo vệ – Gas Tungsten Arc Welding (GTAW ). Các cách gọi khác là Argon hoặc WIG (Wonfram Inert Gas). Hàn TIG sử dụng các loại khí bảo vệ như: argon, heli, argon và heli, argon và hidro hoặc argon và oxy.

Phương pháp hàn TIG được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đặc biệt rất thích hợp trong hàn thép hợp kim cao, kim loại màu và hợp kim của chúng.

Bên cạnh đó, hàn TIG còn được sử dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, hàn các tấm mỏng, ống thành mỏng trong xe đạp và trong quá trình phục chế sửa chữa các chi tiết bị hỏng,đặc biệt là các chi tiết làm bằng nhôm và magie.

Phương pháp hàn này thông thường được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ.

Hàn TIG đặc biệt áp dụng trong chi tiết hàn khó, yêu cầu mối hàn cao như là các góc nhỏ khó hàn trong các chi tiết máy, vỏ máy photo, máy lạnh, máy điều hòa, các loại máy trong bệnh viện như máy X-Quang, máy chiếu…

Ngoài ra, phương phán hàn TIG còn được ứng dụng nhiều trong công nghệ hàn tàu, hàn ống tàu, hàn ống dẫn ga, dẫn dầu..

Để thực hiện đúng các phương pháp của hàn TIG theo tiêu chuẩn quốc tế, hãy đến với khóa học: “hàn TIG cơ bản- (hàn tấm)” tại Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội chúng tôi.

Nội dung khóa học

Số bài Nội dung
Bài 1 Kiến thức cơ bản về hàn về hàn TIG
Bài 2 Hàn giáp mối không vát mép ở vị trí hàn sấp hàn TIG